Home » Người Việt Hải Ngoại » Thầy võ người Việt mất tích ở Canada

Thầy võ người Việt mất tích ở Canada

Nhà chức trách và gia đình tại Canada đang kêu gọi sự trợ giúp của công chúng, để tìm ông Trần Đức Tân, 47 tuổi. Ông đã mất tích từ ngày 23 tháng Tám, 2015. Sau 10 ngày không thấy tông tích của ông, các thân nhân đang rất lo lắng và e rằng chuyện chẳng lành có thể đã xảy ra cho ông.

saigontin_thay-vo-nguoi-viet-mat-tich-o-canada
Tân Đức Trần và chú chó cưng Kinga. Ảnh: saigontin.net

Tân Đức Trần lẽ ra phải gọi cho chị gái, người thân duy nhất của anh ở Montreal, Canada sau khi quay lại trường y tá mùa học mới vào thứ hai tuần trước. Nhưng 9 ngày sau, vẫn không có ai nghe tin tức của anh, cũng như thấy bóng dáng chú chó cưng tên Kinga. Tân Đức bỗng nhiên biến mất vẫn là một ẩn số lớn đối với gia đình, vì anh luôn là người đáng tin, chưa bao giờ bỏ đi không một lời ơi tiếng hỡi như vậy.

“Tôi không thể tưởng tượng có một ngày cậu ấy bỏ đi, có một hành động bốc đồng như vậy,” cô cháu gái Jacqueline Klug nói qua điện thoại từ Đức. “Cậu ấy không phải là loại người như thế!”

Chờ một ngày sau vẫn không thấy em mình gọi, chị của Tân Đức đến chung cư Côtes-des-Neiges, xin phép văn phòng cho mình vào nhà em trai.

saigontin_thay-vo-nguoi-viet-mat-tich-o-canada -
Vẫn chưa có thông tin về vụ mất tích này. Ảnh: saigontin.net

Cô tìm thấy bóp tiền, và điện thoại di động của anh trong chung cư, nhưng không thấy bóng dáng em trai cũng như chú chó 11 tuổi. Cửa sổ ngoài ban công mở, cho thấy anh đã đi ra ngoài nhưng có lẽ dự tính sẽ sớm quay trở lại.

Ông Tân được mô tả là khỏe mạnh, biết dạy và cũng tập luyện môn võ Thái Lan Long Muay tại một trung tâm ở Park Extension. Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy lần cuối cùng có người thấy ông Tân là tại trung tâm dạy võ này vào ngày 23 tháng Tám. Người em gái đã xem những số trong điện thoại của ông và gọi được một số bạn học của ông. Những người đó cho biết họ không thấy ông đến lớp học vào ngày thứ Hai.

Cảnh sát đã xem trương mục ngân hàng của ông Tân và không thấy có điều gì khả nghi. Người cháu sống ở Đức cho biết ông đã viết check trả tiền nhà cho tháng Chín.

Các tin khác