Home » Người Việt Hải Ngoại » Thiếu nữ người Việt cùng bạn trai lập kế hoạch giết song thân

Thiếu nữ người Việt cùng bạn trai lập kế hoạch giết song thân

Tòa soạn báo Saigontin tại Hoa Kỳ hôm 28/12/2014 đưa tin một vụ án vô cùng thương tâm đang được xét xử tại tòa án ở Newmarket, Ont. trong tháng 12, 2014. Một vụ án chỉ có trong thời đại bạo hành và sắc dục lên ngôi mà chúng ta mới phải chứng kiến: một bà mẹ bị sát hại và người cha bị thương nặng trong một vụ dẫn cướp vào nhà. Thủ phạm là ai? Kẻ âm mưu giết cha mẹ để có tiền, có tình lại chính là cô con gái rượu của nạn nhân, người Việt gốc Hoa nhưng có cái tên Tây đọc lên nghe chẳng khác tên một dân Canada chính cống: Jennifer Pan.

Theo hồ sơ tòa án, Jennifer đã lên kết hoạch sách hại cha mẹ mình rồi dàn dựng hiện trường như một vụ trộm đột nhập trong nhiều tháng.

saigontin_thieu-nu-nguoi-viet-cung-ban-trai-lap-ke-hoach-giet-song-than
Jennifer Pan. Ảnh : saigontin.net

Vào đêm 08 tháng 11 năm 2010, Jennifer gọi đến trụ sở 911 với giọng hoảng loạn và báo rằng có những kẻ lạ mặt mang theo súng đột nhập vào nhà cô và cướp đi tài sản. Khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện thi thể của bà Bích Hà Pan, mẹ của Jennifer bị bắn chết ở phần tầng hầm của ngôi nhà. Còn cha của Jennifer, ông Hann Pan, thì bị bắn xuyên qua má và bị hôn mê trong nhiều ngày liền.

Cùng bị kết án với Jennifer còn có bạn trai của cô ta là Daniel Wong cùng với hai tên côn đồ khác được thuê để giúp Jennifer thực hiện âm mưu độc ác.

“Tôi không biết những gì đã xảy ra”, Jennifer Pan nói với cảnh sát. Cô gái, người đã gọi điện cầu cứu cảnh sát đã khai rằng mình bị tên cướp khống chế bằng súng và trói lại nhưng đã may mắn thoát khỏi sợi dây trói có phần lỏng lẻo. Cha mẹ cô là những người lao động gốc Việt sống tại vùng Markham, Canada. Người mẹ có tên Bich Ha Pan đã tử vong trước khi cảnh sát tới, còn người cha với tên Hann Pan may mắn sống sót một cách diệu kỳ sau khi trúng 2 phát đạn, một phía sau lưng, một phía trên mặt. Một nhóm cướp có vũ trang đã phá khóa vào ngôi nhà của họ và gây ra mọi chuyện. Thế nhưng khi tỉnh lại, người cha đã đau đớn thừa nhận rằng con gái mình chính là một trong những kẻ dựng nên toàn bộ câu chuyện. Ông nói rằng không hề thấy con gái mình bị trói vào hôm đó và thậm chí, ông thấy con gái nói chuyện với một trong số những tên cướp.

20101109bg_invasion02.JPG
Hiện trường vụ án. Ảnh : saigontin.net

Căng thẳng trong gia đình lên tới đỉnh điểm khi bố mẹ Jennifer phát hiện ra cô con gái trong nhiều năm đã nói dối khi giả vờ học đại học nuôi ước mơ thành một dược sĩ và dùng số tiền đóng học tiêu xài cũng như chung sống với bạn trai Daniel Wong trong suốt thời gian đó. Họ đã đưa ra một tối hậu thư cho con gái mình: hoặc là về nhà và ngừng việc gặp gỡ với Daniel Wong, hoặc là đừng bao giờ trở lại nhà nữa. Jennifer đã chọn việc quay trở lại nhà nhưng bắt đầu nuôi những hận thù chính cha mẹ mình. Mùa xuân năm 2010, một lần nữa Jennifer bị cha phát hiện ra không thể trở thành một dược sĩ như bản thân mình đã hứa và vẫn tiếp tục giữ mối quan hệ với Daniel Wong. Ông nói với con gái mình, khi nào bố mẹ còn sống thì Jennifer sẽ không được gặp người bạn trai thêm một lần nào nữa. Họ cho rằng chính Daniel Wong đã ảnh hưởng xấu tới con gái mình và phải chịu trách nhiệm cho những lời nói dối của Jennifer.

Bạn bè của Jennifer đã khai rằng trong thời gian đó cô tâm sự rằng mình cảm thấy bị “mắc kẹt” trong chính cuộc sống tại gia đình và như bị “quản thúc tại gia”. Jennifer đã từng hỏi bạn bè mình xem có ai biết người có thể ra tay giúp cô ta “giải quyết được vấn đề”.

Jennifer đã nói với bạn trai mình và Daniel Wong tìm đến Lenford Crawford, kẻ đã từng có tiền án liên quan đến ma túy. Lenford Crawford đã gọi thêm đồng bọn và chúng cùng lập ra kế hoạch giết cha mẹ Jennifer. Các bằng chứng về thỏa thuận giết cha mẹ mình của Jennifer đã được cảnh sát thu thập bằng những tin nhắn văn bản mà trong đó Jennifer hứa cái giá để giết cha mẹ mình sẽ trả cho các đồng phạm là 10.000 đô. Cô ta nói rằng sẵn sàng trả 2.000 đô trước, số còn lại sẽ được trả đầy đủ khi mình nhận tiền thừa kế và bảo hiểm sau cái chết của cha mẹ. Jennifer biết rõ gia đình mình có bao nhiêu tiền và những gì cô ta sẽ được thừa kế với em trai mình sau khi cha mẹ mất.

saigontin_thieu-nu-nguoi-viet-cung-ban-trai-lap-ke-hoach-giet-song-than --
Jennifer và em trai Felix trong lễ đưa tang của người mẹ, trước khi Jennifer bị bắt giữ. Ảnh : saigontin.net

Tại phiên toà diễn ra hôm thứ Bảy, các thành viên trong ban hội thẩm đã lắng nghe những lời chứng từ hàng chục các nhân chứng, bao gồm cả cha của Jennifer và em trai tên Felix. Cùng với hàng trăm trang của các dữ liệu của vụ án. Sau cùng Jennifer khai rằng đã thuê Lenford và các nghi can còn lại giết cô ta như một cách để tự sáng. Nhưng rồi cô ta lại đổi ý. Bồi thẩm đoàn đã không tin vào lời khai này của Jennifer.

Tại phiên toà xét xử Jennifer, ông Hann Pan đã đứng ra làm chứng chống lại đứa con gái ruột. Ông kể lại rằng vào đêm xảy ra vụ án, ông đang ngủ ở trên lầu còn người vợ thì đang ngâm chân và xem tivi ở phòng khách. Chính Jennifer đã cố tình để cửa mở để những kẻ đồng phạm đột nhập vào trong nhà. Một kẻ mang theo súng đã đánh thức ông Hann dậy và yêu cầu giao nộp tiền. Khi ông Hann đang bị ép đi xuống cầu thang, ông nhìn thấy Jennifer đang nói chuyện với một người đàn ông khác. Những kẻ đột nhập đưa hai vợ chồng ông Pan xuống khu tầng hầm của ngôi nhà. Bà Bích Hà đã van xin những kẻ lạ mặt đừng làm hại đến cô con gái của họ. Những kẻ này dùng khăn che kín mặt, chúng nổ súng bắn ông Hann khiến ông bị bất tỉnh, và khi tỉnh dậy ông thấy người vợ đã chết từ khi nào. Khi cảnh sát đến, ông Hann đã rơi vào tình trạng hôn mê và tình trạng này kéo dài trong nhiều tuần. Nhưng sau đó ông đã tỉnh dậy một cách kỳ diệu và tố cáo cô con gái ngỗ ngược. Jennifer bị bắt giữ ngay sau đó. Được biết, Jennifer dự định sẽ kháng cáo.

Phiên toà tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 01 năm 2015.

Các tin khác