Home » Người Việt Hải Ngoại » Thượng Tọa Thích Nhuận Châu chết tại Florida

Thượng Tọa Thích Nhuận Châu chết tại Florida

Tin từ Thượng Tọa Thích Nguyên Đạt, Chùa Việt Nam, Texas, hôm Thứ Năm, 10-3-2016, cho biết rằng Thầy Thích Nhuận Châu, tại Thành Phố Tampa, Florida đã tịch vì tai nạn xe.

Theo bản tin của trang mạng Đài Truyền Hình Bay News 9 hôm Thứ Tư, 9-3-2016, được cập nhật hôm Thứ Năm, 10-3, chi nói đến một người đàn ông 40 tuổi mà không cho biết danh tánh là ai, nhưng tin từ Thầy Nguyên Đạt cho biết đó là Thầy Thích Nhuận Châu.

saigontin_thuong-toa-thich-nhuan-chau-chet-tai-florida
Thượng Tọa Thích Nhuận Châu. Ảnh: saigontin.com

Cảnh Sát Quận Pinellas cho biết thầy Nhuận Châu đã chết khi chiếc xe pickup truck hiệu Nissan Frontier đời 2003 của thầy đã lăn ngược lại và cán lên người thầy.

Bản tin của đài truyền hình chỉ ghi nạn nhân là một người đàn ông, không nói rõ là một tăng sĩ. Theo điều tra của cảnh sát, thầy Nhuận Châu đã lái xe trên đường 197th Avenue quẹo vào hướng đông của Gulf Boulevard để vào bãi đậu xe.

Các nhân chứng kể lại với cảnh sát rằng thầy Nhuận Châu đã bước ra khỏi xe, có vẻ bị lạc đường và đang nhìn quanh trong khi chiếc xe của thầy bắt đầu chạy lùi lại vì một lý do nào đó, có lẽ vì chưa tắt máy.

Cảnh sát cho biết tăng sĩ này nhanh chóng chạy trở lại chiếc xe khi thấy nó đang chạy lùi lại, và thầy đã tìm cách leo lên ghế của tài xế để tìm cách thắng chiếc xe lại.

saigontin_thuong-toa-thich-nhuan-chau-chet-tai-florida -
Chùa Liên Trì ở Spring Hill. Ảnh: saigontin.com

Cũng theo các nhân chứng, trong khi chân phải ở trong xe, bàn chân trái của thầy còn ở bên ngoài và rồi bị vướng vào bánh xe trước bên phía tài xế đang cán lên chân. Chiếc pickup truck vẫn tiếp tục chạy lùi, lôi kéo thầy ra khỏi xe và khiến cho nạn nhân té xuống đất.

Bánh xe trước bên tài xế đã cán qua người tăng sĩ, đè thầy trên mặt đất. Bản tin của đài truyền hình cho biết ông Robert Kinzinger, 47 tuổi, đã tìm cách chêm những miếng gỗ để nâng chiếc xe lên và cứu thầy Nhuận Châu. Một nhân chứng khác là ông John Allen, 65 tuổi. Ông này lấy từ trong xe riêng một miếng đội xe để nâng xe ra khỏi cơ thể của nạn nhân.

Các nhân viên cứu thương của trạm cứu hỏa Suncoast Fire Rescue cũng dùng con đội và nâng xe đủ cao để kéo tài xế ra ngoài.

Thế nhưng tăng sĩ đã lìa trần vĩnh viễn. Các nhân viên đã ghi nhận thầy mất vào lúc 4 giờ 10 phút chiều thứ Tư, ngày 9 tháng Ba, 2016, tại nơi xảy ra tai nạn.

Các tin khác