Home » Người Việt Hải Ngoại » Vụ thảm sát tại Pháp, có 1 nhà hàng Việt Nam

Vụ thảm sát tại Pháp, có 1 nhà hàng Việt Nam

Một nhà hàng Việt Nam có tên Le Petit Cambodge đã trở thành một trong các mục tiêu của những kẻ tấn công trong vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp hôm thứ Sáu 13 tháng 11 năm 2015.

saigontin_vu-tham-sat-tai-phap-co-1-nha-hang-viet-nam
Nhà hàng Le Petit Cambodge do người Việt làm chủ xảy ra ngay trước vụ bắt cóc con tin tại nhà hát Bataclan . Ảnh: saigontin.net

Nguồn tin của Saigontin cho hay 14 người đã chết tại nhà hàng này.

Báo Saigontin dẫn lời một nhân chứng đã vào nhà hàng kể: “Tất cả mọi người đều nằm trên mặt đất, không còn thấy ai động đậy. Nhưng có một thanh niên đã ẵm một đứa bé đi ra. Có lẽ cô bé đã chết”.

Chưa rõ nhân chứng kể trên có mặt ở trong nhà hàng khi vụ tấn công xảy ra hay vào trong khi mọi việc đã kết thúc.

Ông Pierre Montfort, một người sống gần nhà hàng Le Petit Cambodge, cho biết ông đã nghe nhiều tiếng súng phát ra từ nhà hàng khoảng 30 giây, đầu tiên ông cứ nghĩ đó là tiếng pháo hoa.

saigontin_vu-tham-sat-tai-phap-co-1-nha-hang-viet-nam -
1 nạn nhân trong vụ khủng bố. Ảnh: saigontin.net

Một nhân chứng khác có mặt bên trong nhà hàng Le Petit Cambodge chia sẻ rằng lúc đó mọi người khi đó đều phải nằm rạp xuống đất, không ai dám di chuyển. Khi cuộc nã súng kết thúc, tất cả bắt đầu đổ ra khỏi nhà hàng, ông nhìn thấy một bé gái được bế ra khỏi hiện trường, dường như đã chết. Theo CNN đưa tin, 14 người bị thiệt mạng trong nhà hàng do người Việt làm chủ này.

Nhà hàng Le Petit Cambodge có từ năm 1996 nằm dọc theo kênh đào St Martin ở quận 10 của thủ đô Paris, Pháp.

Các tin khác