Home » Việt Nam » Bác sĩ cộng sản mổ nhầm chết người chỉ bị khiển trách cho qua

Bác sĩ cộng sản mổ nhầm chết người chỉ bị khiển trách cho qua

Chiều 20/07/2015, ông Mai Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết 2 bác sĩ Nguyễn Văn Nam (Khoa ngoại) và Nguyễn Quang Đô (Khoa hồi sức cấp cứu) công tác tại BV đa khoa TP Vĩnh Long đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì liên quan đến vụ chẩn đoán sai bệnh khiến bệnh nhân tử vong .

saigontin_bac-si-cong-san-mo-nham-chet-nguoi-chi-bi-khien-trach-cho-qua
Di ảnh của nạn nhân. Ảnh: saigontin.net

Theo kết quả kiểm tra xác minh của cơ quan chuyên môn, tối 08/01/2015, bệnh nhân Trần Thanh Sang, 40 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long hồ, tỉnh Vĩnh Long, bị đau bụng, được gia đình đưa đến trạm y tế xã, sau chuyển thẳng lên Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long.

Bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị viêm ruột thừa và chỉ định mổ nội soi. Tuy nhiên, sau ca mổ, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ngày càng xấu đi. Đến khi gia đình truy hỏi, bệnh viện mới thông báo, anh Sang không bị đau ruột thừa mà bị thủng dạ dày và đã được bác sĩ tự ý mổ không cần thông báo cho gia đình. Do lo sợ tình huống xấu nhất của anh Sang, người nhà xin được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), không may tử vong trên đường đi.

saigontin_bac-si-cong-san-mo-nham-chet-nguoi-chi-bi-khien-trach-cho-qua -
Đám “lang băm” cộng sản họp kiểm điểm. Ảnh: saigontin.net

“Gia đình bệnh nhân Sang yêu cầu bác sĩ và bệnh viện bồi thường 450 triệu đồng, nhưng phía bệnh viện đóng góp chỉ được hơn 100 triệu đồng, do vậy chưa có kết luận rõ ràng”, ông Hùng nói.

Các tin khác