Home » Việt Nam » Bạch quả dùng sai cách nguy hại khôn lường

Bạch quả dùng sai cách nguy hại khôn lường

Cho dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên người sử dụng phải lưu ý là Ginkgo biloba (bạch quả) vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ, nhất là với những người bị rối loạn tuần hoàn máu và những người đang sử dụng thuốc chống đông (ví dụ như Aspirin). Ginkgo biloba cũng có thể gây tác động bất lợi lên bộ máy tiêu hóa cũng như gây những cơn đau đầu.

saigontin_bach-qua-dung-sai-cach-nguy-hai-khon-luong
Bạch quả. Ảnh: saigontin.net

Cũng không nên dùng bạch quả nếu đang sử dụng những loại thuốc kháng trầm cảm vì sẽ gây nên sự tương tác thuốc nguy hiểm.

Bạch quả làm tăng khả năng xuất huyết, vì vậy những bệnh nhân có vấn đề về đông máu, máu khó đông… thì không nên dùng. Phụ nữ có thai cũng được khuyến cáo không nên sử dụng.

saigontin_bach-qua-dung-sai-cach-nguy-hai-khon-luong -
Chè bạch quả. Ảnh: saigontin.net

Hạt của bạch quả có chứa phenol, chất không có lợi cho trẻ em, kích thích dây thần kinh, niêm mạc đường tiêu hóa và dễ gây các bệnh về da. Cho trẻ ăn quá nhiều hạt quả này , sau 2-6 giờ sẽ xuất hiện triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nặng hơn nữa là ngộ độc

Trong khi sử dụng Ginkgo biloba, nếu gặp những tác dụng phụ như nhức đầu, hiếu động bất thường, tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn thì cần phải giảm liều dùng ngay. Nếu sau khi đã giảm liều dùng mà những tác dụng phụ kể trên vẫn còn thì cần phải ngưng sử dụng ngay. Liều dùng Ginkgo biloba cũng chỉ được đề nghị hằng ngày là từ 40 mg đến 200 mg mà thôi. Xem ra không phải ai cũng có thể làm bạn với Ginkgo biloba, nên nếu tặng cho ai thì cũng nên gửi kèm cho họ những lưu ý tối thiểu nói trên

Các tin khác