Home » Việt Nam » Bệnh nhân thủng dạ dày, “lang băm” Cộng Sản Việt Nam cho đi mổ ruột thừa

Bệnh nhân thủng dạ dày, “lang băm” Cộng Sản Việt Nam cho đi mổ ruột thừa

Phóng viên báo Saigontin tại Việt Nam hôm 13/01/2015 đưa tin cho rằng cái chết của anh Trần Thanh Sang là do sự tắc trách của các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, người nhà anh đã mang di ảnh đến “bao vây” bệnh viện.

Chiều 12/01/2015, khoảng 40 người thân nạn nhân Trần Thanh Sang (SN 1974, ngụ ấp Phú Long A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) mang di ảnh, đội khăn tang đến Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long yêu cầu các bác sĩ làm rõ cái chết của người thân. Theo người nhà nạn nhân, do bác sĩ chuẩn đoán sai nên đã dẫn đến cái chết của anh Sang.

saigontin_benh-nhan-thung-da-day-lang-bam-cong-san-viet-nam-cho-di-mo-ruot-thua
Hơn 40 người đội khăn tang, mang di ảnh đến bệnh viện. Ảnh : saigontin.net

Bà Trần Thị Ngọc Đáng, SN 1959 (chị thứ 3 của anh Sang là người trực tiếp nuôi bệnh – PV), kể lại: “Khoảng 21h00 ngày 08/01/2015, Sang nói bị bị đau bao tử dữ dội nên kêu 2 người cháu chở giúp lên trạm xá xã Phú Quới.

Tại đây, sau khi khám trạm xá yêu cầu gia đình phải chuyển Sang đến bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long gấp. Ngay lập tức, Sang được gia đình đưa đến bệnh viện và làm thủ tục nhập viện lúc 22h. Sau đó, Sang được chụp X-quang và chuyển lên khoa ngoại ở tầng 2 của bệnh viện”.

saigontin_benh-nhan-thung-da-day-lang-bam-cong-san-viet-nam-cho-di-mo-ruot-thua -
Ảnh : saigontin.net

Sau đó bác sĩ chuyển qua mổ hở để rửa và vá lỗ thủng. Sau khi mổ xong, bệnh nhân có sốt cao, rồi có biểu hiện tụt huyết áp. Các bác sĩ vừa truyền dịch và tích cực hồi sức nhưng không thấy tiến triển nên cho bệnh nhân chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Trưa 10/1, trên đường chuyển viện, bệnh nhân đã tử vong.

Sau khi sự việc người nhà đến bệnh biện yêu cầu làm rõ. Ngay trong chiều 12/01/2015 Ban Giám đốc bệnh viện tổ chức cuộc họp có đại diện Sở Y tế, Công an tỉnh Vĩnh Long tham dự. Ban Giám đốc Bệnh viện cũng khẳng định lỗi của bác sỹ là không thông báo cho gia đình bệnh nhân. Bởi vì, trước khi thực hiện ca mổ nếu phát hiện khác với chẩn đoán thì bác sỹ phải báo ngay với người nhà.

Sau khi anh Sang mất, lãnh đạo bệnh viện TP Vĩnh Long không có động thái gì thăm hỏi, xoa dịu nỗi đau với gia đình mới xảy ra sự việc như vậy.

Các tin khác