Home » Việt Nam » Bị mời “họp kín” vì chỉ trích cái ngu của bộ giáo dục Việt nam

Bị mời “họp kín” vì chỉ trích cái ngu của bộ giáo dục Việt nam

Một thanh niên sống ở Hà Nội đã bị công an bắt hai lần trong hai ngày qua sau khi có hành vi phản đối Bộ Giáo dục và Đào tạo.

saigontin_bi-moi-hop-kin-vi-chi-trich-cai-ngu-cua-bo-gia-duc-viet-nam
Nguyễn Thành Nhân cầm tấm biển: “Học sinh, sinh viên, không phải là chuột bạch” trước cổng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: saigontin.net

Nguyễn Thành Nhân, bạn trẻ cầm poster hình chuột bạch đứng trước cổng Bộ Giáo dục và Đào tạo , đã “được mời” lên đồn CA phường Yên Hoà và bị yêu cầu ký biên bản, dù CA không đưa ra nổi một lý do nào để biện hộ cho việc làm của họ. Một số bạn trẻ, bạn của Thành, liền ra đồn và tiếp tục tuyên bố không muốn làm chuột bạch.

Được biết ngày 24/08/2015, Nguyễn Thành Nhân một mình đứng trước cổng Bộ giáo dục và đào tạo cầm tấm bảng “Học sinh, sinh viên không phải là chuột bạch” để phản đối kỳ xét tuyển Đại học lộn xộn, khiến phụ huynh và học sinh phải hụt hơi. Nhiều bạn trẻ khác đã kêu gọi, ngày 27/08/2015 sẽ cùng nhau đến trước Bộ giáo dục và đào tạo để phản đối tương tự như Hoàng Thành đã làm.

Đoạn “status” (dòng trạng thái) của Nhân còn có đoạn: “Có bao nhiêu bậc cha mẹ phải cơm ăn cơm dở đưa con đi thi đại học, sau khi đã làm lụng, đã vắt đến giọt mồ hôi cuối cùng để nuôi con đèn sách? Có bao nhiêu gia đình lục đục, đổ vỡ vì đứa con không thi đậu đại học? Có bao nhiêu cô cậu thí sinh cay đắng, tự ti, suy sụp vì thất bại? Liệu sẽ có trường hợp nào tự tử?”

saigontin_bi-moi-hop-kin-vi-chi-trich-cai-ngu-cua-bo-gia-duc-viet-nam -
Nhiều bạn trẻ ủng hộ cho Nhân. Ảnh: saigontin.net

Nhân viết tiếp: “Này Bộ Giáo dục và Chính phủ Việt Nam, học sinh – sinh viên chúng tôi không thể cứ mãi là chuột bạch cho các cuộc thử nghiệm vĩ đại của các vị đâu”.

Trong cuộc “làm việc” với công an phường Yên Hòa ở Hà Nội, Nhân cho biết đã “bị hỏi về bức ảnh mà em đã chụp và những nội dung đã đăng tải trên Facebook”.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh ngành giáo dục ở Việt Nam đang chịu sức ép lớn từ dư luận xã hội, nhất là sau kỳ xét tuyển đại học bị coi là “lộn xộn” và “gây phiền hà” cho người dân.

Trước vụ cầm biển phản đối của Nhân, mới đây, tuyên bố “giáo dục Việt Nam bây giờ con thấy là quá thối nát rồi” của một cậu bé học lớp Tám đã được nhiều người tán thưởng.

Các tin khác