Home » Việt Nam » Cảnh sát giao thông “nhờ” giang hồ xử dân vì không đưa hối lộ

Cảnh sát giao thông “nhờ” giang hồ xử dân vì không đưa hối lộ

Phóng viên báo Saigontin tại Việt Nam hôm 15/02/2015 đưa tin nguyên thượng uý CSGT được cho là đã gọi nhóm thanh niên “quen biết ngoài xã hội” đến đánh người đàn ông say rượu cự cãi khi bị đo nồng độ cồn, khiến nạn nhân tử vong.

Theo kết luận điều tra, khoảng 22g ngày 25-6-2014, tổ công tác của đội CSGT Công an Q.Tân Bình do Phạm Sỹ Hoài Như làm tổ trưởng lập chốt kiểm tra tại đài tưởng niệm liệt sĩ, giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý.

saigontin_canh-sat-giao-thong-nho-giang-ho-xu-dan-vi-khong-dua-hoi-lo
Linh cửu của nạn nhân Nguyễn Văn Chín. Ảnh : saigontin.net

Lúc 22g20, tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính ông Nguyễn Văn Chín về lỗi điều khiển phương tiện giao thông khi nồng độ cồn vượt mức cho phép, lập biên bản tạm giữ xe. Ông Chín không ký tên vào biên bản mà cự cãi lại. Phạm Sỹ Hoài Như tới giải thích và đề nghị ông Chín chấp hành nhưng ông Chín tiếp tục la lối, lớn tiếng chửi lại.

Lúc 10 giờ 50 tối, Phạm Sỹ Hoài Như điện thoại cho Nguyễn Minh Chung, một đối tượng giang hồ vừa ra tù không lâu để “nhờ Chung giúp đỡ.” Khi nhận được điện thoại của ông Như, ông Chung đang đi trên đường nên điện thoại cho Phạm Thanh Kim Hạnh và Trần Ðức Vững nhờ tới địa điểm đánh người mà ông Như yêu cầu. Hai người này liền rủ thêm Ngô Thành Vương, tất cả cùng tới giao lộ Tân Kỳ Tân Quý-Trường Chinh để đánh “dằn mặt” ông Chín.

Nhận diện được ông Chín, Chung lại gần nói với ông Chín là ông đã say xỉn, vi phạm giao thông mà còn cự cãi lại, coi chừng bị giam xe luôn và đề nghị ông Chín đi theo ra ngoài để ông này tìm cách lấy xe giúp.

saigontin_canh-sat-giao-thong-nho-giang-ho-xu-dan-vi-khong-dua-hoi-lo -
Ảnh : saigontin.net

Song, khi ông Chín đi theo đến nơi có một con hẻm vắng người mà nhóm Hạnh, Vương, Vững đang đứng chờ sẵn thì cả nhóm lao vào đánh ông Chín cho đến lúc người dân tới can ngăn thì cả nhóm mới bỏ đi. Lúc 11 giờ 32 tối, Chung gọi điện báo cho Như biết là đã đánh ông Chín xong, rồi đi về.

Sau khi vụ việc được báo chí thông tin rộng rãi thì Phạm Thanh Kim Hạnh và Ngô Thành Vương tới Công an Q.Tân Bình đầu thú, khai nhận có tham gia đánh ông Chín.

Tiếp theo đó, lần lượt các đối tượng Nguyễn Minh Chung, Trần Ðức Vững bị bắt khẩn cấp, bị khởi tố bị can, bắt tạm giam. Ngày 11/09/2014, Phạm Sỹ Hoài Như bị tước danh hiệu công an nhân dân, ngày 07/11/2014 bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Minh Chung và các đối tượng đều khai nhận Phạm Sỹ Hoài Như là người nhờ Chung đánh “dằn mặt” ông Chín. Tuy nhiên, Phạm Sỹ Hoài Như một mực khai rằng chỉ điện thoại để “nhờ Chung giúp đỡ đưa ông Chín về nhà” chứ không nhờ các bị can đánh ông Chín.

Các tin khác