Home » Việt Nam » Chất béo cũng cần thiết cho cơ thể

Chất béo cũng cần thiết cho cơ thể

Trong quá trình kiêng cữ để giảm cân, đôi lúc bạn bỏ qua cả chất béo có lợi, gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể. Những dấu hiệu dưới đây cho biết bạn cần phải bổ sung thêm nhiều chất béo.

Sự xuống cấp của làn da

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lori Welstead đến từ Đại học Y khoa Chicago (Mỹ), thiếu chất béo là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng da khô nẻ, dễ bong tróc. Điều này xảy ra bởi chất béo có khả năng tăng cường hấp thu vitamin từ các loại thức ăn khác, góp phần duy trì độ ẩm cho làn da.

saigontin_chat-beo-cung-can-thiet-cho-co-the
Ảnh : saigontin.net

Tinh thần mỏi mệt

Đó là khi bạn có cảm giác tinh thần bị tê liệt và mang tâm trạng chán chường. Bạn cũng hay cáu kỉnh, dễ bị kích thích và uể oải. Khi bụng đang đói và cơ thể cảm thấy chưa bão hòa, trí não cũng có khuynh hướng trở nên chậm chạp. Cần phải cải thiện và bổ sung axít béo omega-3 với các thực phẩm như cá, cải bó xôi…

Luôn cảm thấy lạnh

Bạn vẫn cảm thấy lạnh khi nhiệt độ máy lạnh trong phòng không thấp lắm, hoặc nếu bạn muốn tắt máy lạnh trong khi những người xung quanh đang đổ mồ hôi, đó là triệu chứng bạn đang thiếu chất béo. Chất béo trong cơ thể có tác dụng giữ ấm và vì vậy chỉ khi thiếu hụt chất béo bạn mới luôn cảm thấy lạnh. Và đó cũng là dấu hiệu cho biết sức khỏe bạn đang yếu.

saigontin_chat-beo-cung-can-thiet-cho-co-the -
Ảnh : saigontin.net

Lượng đường trong máu không ổn định

Nếu có lượng đường huyết cao và không ổn định, bạn cần nhiều chất béo hơn. Chế độ ăn với các thực phẩm giàu chất béo lành mạnh sẽ có nhiều tác động tích cực đến lượng đường huyết hơn so với chế độ ăn uống ít chất béo. Nhưng cần đảm bảo rằng, bạn ăn thức ăn có chứa chất béo lành mạnh, không phải chất béo xấu.

Các tin khác