Home » Việt Nam » Cộng sản diễn tập chống” thế lực thù địch” trong lo sợ

Cộng sản diễn tập chống” thế lực thù địch” trong lo sợ

Chiều 14/12/2015, đặc công, bộ đội, công binh, cảnh sát… đã tham gia buổi diễn tập quy mô lớn về chống khủng bố, cứu con tin và ngăn chặn biểu tình, bạo loạn tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

saigontin_cong-san-dien-tap-chong-the-luc-thu-dich-trong-lo-so
Ảnh: saigontin.com

Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập quy mô lớn này.

Việc diễn tập chống khủng bố là chuyện thường tình của các lực lượng vũ trang, chỉ có điều những cuộc thao dượt kiểu này dường như không chỉ đơn thuần là để rèn luyện kĩ năng tác chiến và phối hợp hành động mà còn là để “biểu dương lực lượng” hoặc là để “răn đe” các nhà hoạt động.

Tình huống giả định là tại một số tỉnh, lực lượng phản động, kích động đã mua chuộc, lôi kéo một bộ phận quần chúng nhân dân tập trung biểu tình khiếu kiện đất đai, phản đối nhà cầm quyền địa phương xâm phạm tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo.

saigontin_cong-san-dien-tap-chong-the-luc-thu-dich-trong-lo-so -
Ảnh: saigontin.com

Những tờ báo thuộc ngành công an và quân đội của Việt Nam thường coi những người bất đồng, có quan điểm trái chiều với nhà nước là những “phần tử phản động”.

Cuộc diễn tập diễn ra ít tuần trước khi Việt Nam tổ chức Đại hội đảng lần thứ 12, và vào những dịp đại hội trước, an ninh đã được thắt chặt.

Theo giới quan sát, việc Việt Nam tổ chức cuộc diễn tập quy mô lớn trên cho thấy sự quan ngại của chính quyền Hà Nội về khả năng xảy ra bạo loạn, bạo động.

Các tin khác