Home » Việt Nam » “Đại ca giang hồ check in Facebook trong trại” gây xôn xao

“Đại ca giang hồ check in Facebook trong trại” gây xôn xao

Tuy đang ở trong trại nhưng đại ca này vẫn có 1 cuộc sống mà nhiều người tự do còn phải ham muốn. Ở phòng có TV, có điện thoại để lên face chém gió và đăng hình tự sướng, lại vẫn ăn nhậu như ngoài đời.

Qua tìm hiểu của các phóng viên Saigontin , các tù nhân này là của học viên cơ sở giáo dục Thanh Hà (Bộ Công an CSVN).

saigontin_dai-ca-giang-ho-check-in-facebook-trong-trai-giam
Những hình ảnh trên trang cá nhân Hưng Lộc. Ảnh : saigontin.net

Ông Trần Trung Kiên, Giám đốc cơ sở giáo dục Thanh Hà, xác nhận hình ảnh “đại ca ăn nhậu rồi tự sướng” trong trại cải tạo là học viên của cơ sở và sẽ xử lý nghiêm.

Hình ảnh bữa tiệc mà học viên này tung lên mạng là chụp ở buổi liên hoan tết Nguyên đán. Việc làm này đã vi phạm nội quy vì cơ sở cấm dùng điện thoại di động trong trại. Học viên chỉ được sử dụng điện thoại bàn của trung tâm.

saigontin_dai-ca-giang-ho-check-in-facebook-trong-trai-giam -
Có cành đào, TV. Ảnh : saigontin.net

Liên quan đến vụ việc trên, Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) cho biết, học viên mang điện thoại vào trại sẽ bị cách ly. Nếu cán bộ để xảy ra sự việc trên sẽ bị kiểm điểm và kỷ luật.

Đáng chú ý, facebook Hưng Lộc đăng loạt ảnh ngày 30/1, có hình anh tạo dáng với điện thoại, chụp cùng bạn bên mâm ngũ quả và cành đào với đèn trang trí nhấp nháy. Tác giả chú thích: “Cơm tối đê… thịt gà, thịt bò, thịt rúi”. Sau khi nhận comment: “Đời sống cao quá”, “thế này còn gì bằng”, chủ Facebook trả lời: “Không phải anh được thưởng, mà ở trong này chỉ có anh và vài anh em nữa mới được như thế thôi. Ai muốn được như thế này thì vào đây gặp anh nha”.

saigontin_dai-ca-giang-ho-check-in-facebook-trong-trai-giam --
Ảnh này có cả rượu trắng . Ảnh : saigontin.net

Dư luận xôn xao khi cho rằng, cơ sở giáo dục nói chung và cơ sở giáo dục Thanh Hà nói riêng là nơi giáo dục pháp luật, dạy nghề, dạy văn hóa nhằm phục thiện cho những người được cho là gây nguy hại cho xã hội nhưng chưa đến mức phải bị xử lý hình sự, việc học viên sử dụng điện thoại là một điều cấm kỵ, nhưng dường như bị buông lỏng ở nơi đây. Hơn nữa, việc tung những hình ảnh ăn uống thịnh soạn sẽ gây tác động xấu đến một bộ phận thanh thiếu niên khi cho rằng, cuộc sống trong trại giáo dưỡng cũng sung túc như ở ngoài xã hội. Vậy, việc có bị đưa vào trại giáo dưỡng cũng không có gì phải lo ngại vì… đời vẫn vui!

Các tin khác