Home » Việt Nam » Dinh dưỡng sữa ngô mang đến mỗi ngày

Dinh dưỡng sữa ngô mang đến mỗi ngày

Bạn có lẽ đã từng thưởng thức nhiều loại sữa tươi khác nhau, nhưng bạn đã từng biết đến sữa ngô hay sữa bắp đó bạn? và bạn có bao giờ để ý đến tác dụng của sữa tươi đối với sức khỏe như thế nào không?

Chống táo bón và các bệnh đường ruột

saigontin_dinh-duong-sua-ngo-mang-den-moi-ngay
Sữa ngô. Ảnh: saigontin.com

Vì bắp là một nguồn chất xơ: mỗi trái bắp có thể cung cấp 23% lượng chất xơ mỗi ngày, có lợi cho những người hay bị táo bón, bệnh trĩ, phòng ngừa các bệnh đường ruột, hội chứng ruột kích thích, ung thư ruột kết, giúp ổn định đường huyết, điều hoà cholesterol và chống béo phì.

Giàu chất xơ

Một chén sữa bắp tươi cung cấp 18.4% lượng chất xơ cần thiết hằng ngày cho cơ thể, lượng chất xơ cao chính là lợi ích lớn nhất của bắp, chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol và giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư, ngoài ra chất xơ còn giúp giảm lượng đường trong máu đối với người bị bệnh tiểu đường.

Trí óc minh mẫn

Trong sữa bắp có chứa nhiều vitamin nhóm B như B1, B5 và B3 giúp bạn cải thiện tình trạng hay quên và giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer. Vitamin B và tinh bột trong sữa bắp cũng giúp bạn duy trì lượng đường trong máu khiến não bộ hoạt động tốt hơn, nhất là trong tình trạng căng thẳng và phải làm nhiều việc. Với những ai đang phải thức khuya ôn thi hay làm việc, một ly sữa bắp là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung năng lượng và giúp trí óc minh mẫn hơn.

saigontin_dinh-duong-sua-ngo-mang-den-moi-ngay -
Ảnh: saigontin.com

Đặc biệt, lượng vitamin B1 có trong sữa bắp còn giúp acetylcholine – một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ hoạt động tốt hơn. Đó là lí do khi cơ thể thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng đầu óc mệt mỏi và suy giảm trí nhớ. Việc thưởng thức một ly sữa bắp có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày.

Tác dụng tốt với mắt

Trong ngô cũng có chứa lượng vitamin A nhất định rất có lợi cho mắt của bạn, đặc biệt trong ngô còn có chưa lutein và zeaxanthin 2 cất quan trọng trong việc giúp chống lão hóa điểm vàng. Do đó sữa ngô cũng có những tác dụng trên đối với thị lực của bạn.

Các tin khác