Home » Việt Nam » Đụng độ biên giới Việt Nam-Cambodia

Đụng độ biên giới Việt Nam-Cambodia

Báo Saigontin ngày 01/07/2015 cho hay khoảng 250 người Campuchia tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An, tấn công khiến 7 người Việt Nam bị thương.

Ông Huỳnh Trung Kiên, một người dân có đất tại khu vực này, xác nhận những người Campuchia này cầm theo cờ, gậy gộc và sấn về phía những người dân Việt Nam.

saigontin_dung-do-bien-gioi-viet-nam-cambodia
Người Cambodia đã tấn công người Việt Nam. Ảnh: saigontin.net

Khi họ đi sâu qua khỏi cột mốc 203 khoảng 400m thì ông Kiên cùng khoảng 20 người dân đứng chắn lại, không cho họ tiến thêm vào.

Dù đám đông người Việt đã đứng dàn hàng ngang nhưng những người Campuchia vẫn tiếp tục tiến tới, rồi bất thình lình nhiều người Campuchia dùng cán cờ cùng gậy gộc, mũ bảo hiểm… tấn công hàng người Việt Nam.

saigontin_dung-do-bien-gioi-viet-nam-cambodia -
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: saigontin.net

Lúc đó nhóm dân biểu đảng Cứu quốc đối lập của Campuchia đang dẫn đầu một đoàn khoảng 200 nhà hoạt động tới thị sát một con đường mà họ cho là chính quyền tỉnh Long An đã “xây dựng trái phép” trên đất Campuchia.

Chủ tịch đảng Cứu quốc Sam Rainsy nói với các nhà báo hôm thứ Hai 29/6 rằng dân làng Việt Nam đã “dùng gậy đánh đuổi các nhà hoạt động Campuchia”.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Svay Rieng thì nói đoàn do đảng đối lập dẫn đầu đã “khuấy động tình hình gây bất ổn”.

Các tin khác