Home » Việt Nam » Hàn Quốc cấp vốn ODA, cán bộ cộng sản lại được “no”

Hàn Quốc cấp vốn ODA, cán bộ cộng sản lại được “no”

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp các khoản Viện trợ phát triển chính thức có tổng trị giá lên tới 500 triệu USD cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

saigontin_han-quoc-cap-von-oda-can-bo-cong-san-lai-duoc-no
Thủ tướng Hwang Kyo-ahn. Ảnh: saigontin.com

Thủ tướng Hwang Kyo-ahn nói trong một cuộc họp báo rằng Hàn Quốc nên thúc đẩy một chương trình hỗ trợ phát triển chính thức như một “ưu tiên vì cộng đồng quốc tế đã kỳ vọng rất cao vào sự đóng góp của chúng ta”.

Ông Hwang đưa ra bình luận trong lúc văn phòng thủ tướng đã hoàn tất quy mô của chương trình hỗ trợ phát triển chính thức của Seoul.

Trong khoản ngân sách đó, 200 triệu đôla sẽ được phân bổ tới năm 2020 với chương trình “Cuộc sống tốt đẹp hơn cho bé gái”. Đây là sáng kiến của Tổng thống Park Geun-hye trong cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững vào năm ngoái.

saigontin_han-quoc-cap-von-oda-can-bo-cong-san-lai-duoc-no -
Vốn ODA. Ảnh: saigontin.com

200 triệu đôla khác sẽ được chi cho 6 quốc gia Uzbekistan, Việt Nam, Nepal, Ethiopia, Columbia, Peru, để hỗ trợ phát triển kỹ năng khoa học.

Seoul cho biết cũng sẽ phân bổ 100 triệu đôla cho 5 quốc gia để chống lại các bệnh truyền nhiễm, phù hợp với cam kết “Cuộc sống an toàn cho mọi người” của bà Park, được thực hiện tại cuộc họp ở Seoul trong Chương trình Anh ninh Y tế Toàn cầu hồi tháng 9 năm ngoái.

10 triệu USD sẽ được cung cấp cho 6 nước châu Phi nhằm tăng cường hệ thống dạy nghề trong khuôn khổ sáng kiến về cải thiện giáo dục tại đây.

Các tin khác