Home » Việt Nam » Hơn 180 người Việt Nam trong hồ sơ Panama

Hơn 180 người Việt Nam trong hồ sơ Panama

Việt Nam xuất hiện trong danh sách Hồ sơ Panama với 189 cá nhân, tổ chức cùng 19 công ty đăng ký trụ sở ở các thiên đường thuế.

Eric Van Nguyen, 32 tuổi, là người Canada gốc Việt đầu tiên bị tiết lộ trong danh sách vụ rò rỉ tài liệu có tên ‘Hồ sơ Panama’.

saigontin_hon-180-nguoi-viet-trong-ho-so-panama
3 doanh nhân có tên trong hồ sơ Panama. Ảnh: saigontin.us

Sau khi việc tìm kiếm thông tin được công khai, tên của hàng trăm người Việt đã xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của offshoreleaks.icij.org, trong đó có tên ông Johnathan Hanh Nguyen.

Theo kết quả tìm kiếm, vai trò của ông Johnathan Hanh Nguyen là người có cổ phần trong Imex Asia Pacific International Limited và IMEX PAN PACIFIC GROUP INC.

Trước thông tin trên, trao đổi với Đất Việt, ngày 10/5, ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục chống tham nhũng thuộc Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết: “Đây hoàn toàn là những thông tin qua mạng chưa chính thống, chưa có tính xác thực, nên chúng tôi chưa thể tiến hành các bước điều tra tiếp theo.

saigontin_hon-180-nguoi-viet-trong-ho-so-panama -
Ảnh: saigontin.us

Bên cạnh đó, theo ông Đạt, chúng ta chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào của nước ngoài, hay bất kỳ tổ chức nào yêu cầu Việt Nam phải giải quyết, phải điều tra sự việc.

Thông tin về Hồ sơ Panama được công bố vào đầu tháng 4, với sự tham gia của các phóng viên tại 76 quốc gia, dựa trên các tài liệu được đánh cắp từ hãng luật Panama – Mossack Fonseca. Công ty này hiện vẫn cho rằng họ không làm gì trái pháp luật và trong một số trường hợp, các cái tên được đề cập còn không phải khách hàng của họ.

Các tin khác