Home » Việt Nam » Khách tây dọn rác cống thối và nỗi nhục của người Việt Nam

Khách tây dọn rác cống thối và nỗi nhục của người Việt Nam

Sáng 15/5, nhóm thanh niên nước ngoài cùng một số bạn trẻ đeo găng tay, đi ủng, lội xuống dọn rác tại chiếc cống đen ở phố Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội). Việc làm của nhóm tình nguyện khiến nhiều người đi đường không khỏi ngỡ ngàng. Một người chia sẻ trên mạng xã hội: “Mình xin phép chụp ảnh rồi cảm ơn các bạn đã giúp làm sạch con kênh mà thực sự là cái cống lộ thiên, hôi thối… Mình cũng cảm thấy ngượng cho dân mình quá”.

Một điều dễ nhận ra, tại con ngõ nhỏ ngay cuối đường Thành Thái đi về phía Nguyễn Khang (phường Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội), đoạn kênh mương hôi thối 1 thời và cũng là nơi nhóm thanh niên nước ngoài lội xuống vớt rác nay đã sạch trở lại. Nhiều tấm biển với dòng chữ: “Vì môi trường xanh sạch đẹp, xin đừng vứt rác” thu hút sự chú ý của những người đi ngang qua.

saigontin_khach-tay-don-rac-cong-thoi-va-noi-nhuc-cua-nguoi-viet-nam
Du khách Tây tự nguyện xuống dòng nước đen để dọn rác. Ảnh: saigontin.us

Hai bên bờ bênh, một bên được quây tôn cẩn thận, giúp người và phương tiện tránh gặp sự cố nếu bất cẩn, phía bên này đã được trồng cây và cả hoa khá bắt mắt.

Cùng lúc đó, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi đang dùng nước sạch tưới cây, thấy phóng viên chụp ảnh, chị liến thoắng: “Chụp cái gì nữa, hôm qua người ta dọn thì không thấy đâu. Đến người nước ngoài người ta còn xuống dọn dẹp, còn người mình thì chả thấy đâu”.

Khi phóng viên ngỏ ý muốn gặp những người nước ngoài đã tham gia dọn rác ngày 15/5 vừa qua, người phụ nữ cho biết, chị không có số điện thoại của họ, chỉ biết là sống ở đường Võ Chí Công.

“Em muốn gặp họ thì chờ đến chủ nhật tuần sau, họ sẽ tới đây để quét dọn, làm sạch con mương này”, người này tiết lộ thêm.

Liên quan đến câu chuyện “Tây lội mương dọn rác”, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường Yên Hòa, là Ông Hoàng Trung Kiên để tìm hiểu thêm thông tin.

saigontin_khach-tay-don-rac-cong-thoi-va-noi-nhuc-cua-nguoi-viet-nam -
Đây là toàn cảnh mà lãnh đạo UBND phường Yên Hòa nói rằng mình đã dọn sạch cống. Ảnh: saigontin.us

Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Kiên, sự việc “Tây lội mương dọn rác” không giống như những gì đang lan truyền trên mạng.

“Tôi không biết mấy người kia ở đâu ra, nhưng sự thật thì kênh mương này đã được chúng tôi dọn dẹp sạch sẽ từ trước rồi chứ không phải đến hôm qua mới được dọn”, ông Kiên nhanh nhẩu như sợ bị người khác cướp công

Qua sự việc có thể thấy được những người mang chức danh lãnh đạo của bè lũ cộng sản Việt Nam chỉ được trò ” ăn thiệt, làm dối”, cướp công người khác nhận là của mình, dối trá, lừa lọc trắng trợn.

Các tin khác