Home » Việt Nam » Kiểm điểm 7 cán bộ không uống bia sản xuất tại Hà Tĩnh

Kiểm điểm 7 cán bộ không uống bia sản xuất tại Hà Tĩnh

Cán bộ thuộc Sở Giáo dục Hà Tĩnh bị nhắc nhở và phải viết tường trình trong một cuộc họp nội bộ sau khi từ chối sử dụng loại bia được sản xuất tại tỉnh Hà Tĩnh.

saigontin_kiem-diem-7-can-bo-khong-uong-bia-san-xuat-tai-ha-tinh
Sở giáo dục Hà Tĩnh. Ảnh: saigontin.net

Trước đó, sau Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT Hà Tĩnh giai đoạn 2010 – 2015 vào giữa tháng 6-2015, một số cán bộ của sở này có tổ chức liên hoan tại một nhà hàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên, các cán bộ này đã không sử dụng một loại bia sản xuất tại Hà Tĩnh mà uống bia loại khác. Việc này đã “đến tai” một vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Ông này sau đó đã “thông báo” với lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. Sau đó, tại một cuộc họp của Sở GD-ĐT, 7 cán bộ đã bị nhắc nhở phải viết bản tường trình.

Cũng liên quan đến việc tiêu thụ sản phẩm bia sản xuất tại Hà Tĩnh, trước đó, ngày 01/09/2015, ông Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã ký giấy mời, đóng dấu hỏa tốc gửi tới các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thủ trưởng các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch các hội, hiệp hội trong tỉnh, lãnh đạo các huyện trên địa bàn… tới tham dự một Lễ hội bia.

saigontin_kiem-diem-7-can-bo-khong-uong-bia-san-xuat-tai-ha-tinh -
Bia làm tại Hà Tĩnh bị chê. Ảnh: saigontin.net

Còn vào tháng 08/2014, lãnh đạo huyện Kỳ Anh (nay tách thành thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh) cũng từng ký công văn yêu cầu các cơ quan, ban ngành địa phương lúc tổ chức hội nghị, tiếp khách phải ưu tiên sử dụng bia của Nhà máy bia Sài Gòn đóng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Các tin khác