Home » Việt Nam » Lợi ích của bồ công anh với sức khỏe

Lợi ích của bồ công anh với sức khỏe

Trong suy nghĩ của nhiều người, bồ công anh chỉ là một loại cỏ dại mà không hề biết tới những lợi ích sức khỏe quan trọng của nó.

Phòng chống bệnh gan

Sử dụng bồ công anh hằng ngày bằng cách ép lấy nước uống có thể giúp cải thiện chức gan, chữa bệnh vàng da và giảm nguy cơ bị loãng xương, gãy xương.

saigontin_loi-ich-cua-bo-cong-anh-voi-suc-khoe
Bồ Công Anh. Ảnh: saigontin.us

Đặc biệt những phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, suy nhược cơ thể và thường xuyên thấy khó chịu nóng trong người có thể dùng bồ công anh như một loại nước uống hằng ngày để cải thiện tình trạng trên.

Chống ung thư

Theo các nghiên cứu khác nhau, rễ bồ công anh chứa các thuộc tính có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chuyên gia cho rằng tính chất chống viêm và thanh lọc huyết của bồ công anh có thể làm giảm một số tế bào ung thư trong cơ thể, trong khi vẫn giữ các tế bào khỏe mạnh an toàn.

Bồ công anh điều trị hiệu quả hơn với một số loại ung thư kháng thuốc chẳng hạn như bệnh bạch cầu, ung thư vú, ung thư hạch và ung thư da. Y học Trung Quốc cổ đại cũng coi bồ công anh như một phương thuốc quan trọng để điều trị ung thư. Các chuyên gia nói rằng bồ công anh có thể được dùng ở dạng trà, hoặc được chế biến thành món ăn. Ngoài việc chiến đấu chống lại bệnh ung thư, bồ công anh giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Tốt cho xương

saigontin_loi-ich-cua-bo-cong-anh-voi-suc-khoe -
Ảnh: saigontin.us

Bồ công anh rất giàu canxi, nên rất cần cho sự tăng trưởng và sức mạnh của xương. Bồ công anh cũng chứa nhiều các chất chống oxy hóa như vitamin C và luteolin có khả năng bảo vệ xương khỏi các gốc tự do độc hại có thể gây suy yếu xương nói chung, giảm mật độ xương và lão hóa sớm.

Lợi tiểu

Bồ công anh có công dụng lợi tiểu vì vậy rất tốt cho những người bị bệnh sỏi thận, bí tiểu. Nguy cơ ung thư bàng quang được giảm xuống đáng kể nếu sử dụng bồ công anh thường xuyên, lượng nước tiểu được bài tiết ra tăng, loại bỏ chất độc hại bên trong cơ thể và không bị tích tụ ở bàng quang.

Các tin khác