Home » Việt Nam » Muốn xây nhà cao hơn lăng ông Hồ, phải kiểm tra gấp

Muốn xây nhà cao hơn lăng ông Hồ, phải kiểm tra gấp

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ công sản Việt Nam vừa giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, báo cáo Thủ tướng Chính phủ gấp trong tháng 9.

saigontin_muon-xay-nha-cao-hon-lang-ong-ho-phai-kiem-tra-gap
văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực. Ảnh: saigontin.net

Công trình số 8B Lê Trực đang được xây, có tổng chiều cao 60 mét trong khi lăng của lãnh tụ cộng sản Việt Nam cao 21.6 mét.

Có ý kiến nói các công trình ở khu vực Ba Đình, Hà Nội, không được phép cao hơn Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Thưởng – Tổ trưởng tổ 13 phường Điện Biên cho hay, việc xây dựng khu chung cư cao tầng số 8B Lê Trực được tiến hành khá lặng lẽ, chỉ đến khi dự án mở đường Trần Phú (kéo dài) hoàn thành, nhiều người mới thấy cả một tòa chung cư lừng lững lộ ra mặt đường.

saigontin_muon-xay-nha-cao-hon-lang-ong-ho-phai-kiem-tra-gap -
Tòa nhà 8B phố Lê Trực nhìn từ phía đường Độc Lập. Ảnh: saigontin.net

Vị Tổ trưởng dân phố ở đây cũng đặt ra câu hỏi về quá trình cấp phép tòa nhà 18 tầng này được thực hiện như thế nào, chứ nhiều hộ dân xung quanh khi xin phép xây dựng muốn xây cao tầng cũng rất khó vì gần những khu vực “nhạy cảm”.

“Dân chúng tôi kiến nghị và phường đã có văn bản đề xuất xin khu đất xây trường học cho con em trong phường. Nhưng sau đó được trả lời không được vì khu đất sẽ được xây dựng chung cư cao tầng. Hiện các cháu trong phường này thiếu trường học nên phải đi học nhờ ở trường THCS ở phường khác”, ông Thưởng cho biết.

Các tin khác