Home » Việt Nam » Suy giảm thể lực do mãn dục ở nam giới

Suy giảm thể lực do mãn dục ở nam giới

Nói đến mãn dục nam, thường được ám chỉ đến sự suy giảm về khả năng tình dục trong đời sống vợ chồng. Trong giai đoạn mãn dục nam, cùng với việc suy giảm sức khỏe, khối cơ và lực cơ giảm, cơ bắp teo nhão, hay buồn rầu, trầm cảm, giảm khả năng hoạt động thể lực, hay buồn ngủ sau ăn chiều, hiệu suất làm việc giảm sút đáng kể… thì việc giảm khả năng, hưng phấn tình dục cũng lại gây ra những hậu quả nặng nề về mặt xã hội như: dẫn đến ly hôn, sứt mẻ tình cảm vợ chồng…

saigontin_suy-giam-the-luc-do-man-duc-o-nam-gioi
Ảnh : saigontin.net

Theo các chuyên gia nam học, ở nam giới khỏe mạnh, nồng độ testosterone trong máu là 300-1200ng/dl. Theo quy luật của sự lão hóa tự nhiên, sau tuổi 30, hoạt động của tinh hoàn suy giảm 2% mỗi năm, dẫn đến sự suy giảm nồng độ testosteron trong máu. Khi nồng độ testosteron trong máu giảm xuống dưới 300ng/dl được gọi là mãn dục nam.

Mãn dục nam gây ra những thay đổi lớn ở nam giới, trong đó biểu hiện gây phiền muộn nhất với các quý ông là sự suy giảm chức năng tình dục như giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thay đổi ngoại hình, suy giảm thể lực nhưng còn 1 yếu tố quan trọng hơn là chất lượng và số lượng tinh trùng giảm khiến nam giới có thể gặp rắc rồi trong quá trình thụ thai và vô sinh.

saigontin_suy-giam-the-luc-do-man-duc-o-nam-gioi -
Ảnh : saigontin.net

Để khắc phục tình trạng suy giảm thể lực, nam giới nên duy trì lối sống tích cực như: Luyện tập thể dục để tăng sức dẻo dai, giảm béo phì; cai thuốc lá, rượu bia, giảm đồ ăn nhiều dầu mỡ; bổ sung testosterone để tăng cường thể lực và sinh lý.

Các tin khác