Home » Việt Nam » Thành ủy Bạc Liêu xài sạch tiền dân, nợ như “chúa Chổm”

Thành ủy Bạc Liêu xài sạch tiền dân, nợ như “chúa Chổm”

Liên quan việc thiếu hụt kinh phí và nợ nần của Thành ủy Bạc Liêu, ngày 01/12/2015 ông Trà Văn Bắc – phó bí thư thường trực Thành ủy Bạc Liêu – cho biết trong số các khoản nợ khi nhận bàn giao vào cuối tháng 7-2015, hiện chỉ mới thanh toán phần nợ bảo hiểm xã hội, còn các khoản khác đang chờ kết luận mới có hướng xử lý.

saigontin_thanh-uy-bac-lieu-xai-sach-tien-dan-no-nhu-chua-chom
Trụ sở Thành ủy Bạc Liêu. Ảnh: saigontin.com

Tìm hiểu của PV , trong Biên bản cuộc họp bàn giao tài chính, tài sản của Thành ủy Bạc Liêu diễn ra ngày 18/08/2015 có nhiều điểm bất thường thể hiện ở những khoản chi trên báo cáo một cách khá mơ hồ và có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Hồ sơ PV Dân trí có được cho thấy, đầu năm 2015, Thành ủy Bạc Liêu được ngân sách nhà nước cấp 7,876 tỷ đồng kinh phí hoạt động năm 2015. Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2015, cơ quan này đã chi tới 7,671 tỷ đồng. Việc chi tùy tiện của bộ máy lãnh đạo Thành ủy trong nhiệm kỳ cũ đã để lại hậu quả là quỹ tiền mặt tại đây giờ chỉ là những con số trên giấy.

saigontin_thanh-uy-bac-lieu-xai-sach-tien-dan-no-nhu-chua-chom -
Thành ủy Bạc Liêu còn thiếu cả tiền viện phí

Theo giải trình của bà Trịnh Thu Phương (nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy) thì số dư này là khoản chi từ những năm trước tồn lại chưa quyết toán được, chỉ thể hiện số dư đầu kỳ chứ không có tiền.

Hiện tượng vụ “Thành ủy Bạc Liêu” đã mau chóng lan truyền trên báo chí nhà nước cho thấy hai việc: đảng cầm quyền không thể che giấu nổi những khuất tất trong nội bộ. Chi tiết nữ nhân viên kế toán thuộc Văn phòng thành ủy Bạc Liêu không những bất hợp tác trong việc báo cáo thu chi tài chính mà còn cầm bình trà đập bể ngay trước mặt Phó bí thư thành ủy Bạc liêu đã cho thấy một không khí hỗn quân hỗn quan đang dâng cao trong đảng.

Các tin khác