Home » Việt Nam » Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An ăn chặn 800 triệu của người nghèo

Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An ăn chặn 800 triệu của người nghèo

Kết quả thanh tra tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An, đoàn thanh tra Sở LĐ-TB&XH phát hiện trung tâm này đã bớt xén gần 800 triệu đồng của người nghèo trong 5 năm qua.

saigontin_trung-tam-bao-tro-xa-hoi-nghe-an-an-chan-800-trieu-cua-nguoi-ngheo
Bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An. Ảnh: saigontin.net

Trước đó, một nhà từ thiện phản ánh chuyện người tâm thần, neo đơn… tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh thiếu sự chăm sóc, ăn uống không đảm bảo và có dấu hiệu bị bớt xén gây thất thu cho nhà nước hàng trăm triệu đồng. Câu chuyện gây bức xúc đặc biệt đối với dư luận, cộng đồng mạng. Sau đó, các đơn vị báo chí đã vào cuộc tìm hiểu đưa tin ban đầu.

Nội dung phản ánh của nhà từ thiện này đa phần là nhắc đến chuyện mua thực phẩm ít hơn, khai khống giá cả, không cấp phát quần áo của một số lãnh đạo, cán bộ trung tâm…

Ngay sau đó, Sở LĐTBXH Nghệ An đã lập đoàn thanh tra tại trung tâm này.

saigontin_trung-tam-bao-tro-xa-hoi-nghe-an-an-chan-800-trieu-cua-nguoi-ngheo -
1 bữa cơm của người nghèo tại trung tâm này. Ảnh: saigontin.net

Kết quả thanh tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ năm 2011 – 2015, Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An đã có sai phạm với số tiền lên đến 779.851.443 đồng. Cụ thể: chi sai, chậm chi trả tiền chế độ dành cho đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội.

Hiện Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ đồng thời báo cáo UBND tỉnh Nghệ An để xem xét, xử lý vụ việc.

Các tin khác