Home » Việt Nam » Tử vong vì bị công an “tát nhẹ”

Tử vong vì bị công an “tát nhẹ”

Phóng viên báo Saigontin tại Việt Nam hôm 03/03/2015 đưa tin anh Nguyễn Văn Tình (39 tuổi, ngụ xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tử vong sau khi bị công an xã tạm giữ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã triệu tập 1 công an viên và 2 công an cơ động để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, đêm 27/02/2015 và rạng sáng 28/02/2015, anh Tình đến nhà anh Nguyễn Văn Cảnh (con bác của anh Tình) để chơi. Tại đây, anh Tình và anh Cảnh tổ chức uống rượu và lôi bộ bài ra đánh bài ăn tiền với nhau.

saigontin_tu-vong-vi-bi-cong-an-tat-nhe
Chị Bình cùng hai con nhỏ bên bàn thờ, di ảnh anh Nguyễn Văn Tình. Ảnh : saigontin.net

Đến khoảng 4 giờ sáng 28/02/2015, một tổ công an viên cơ động xã Kỳ Văn ập vào bắt quả tang. Tại chiếu bạc, Công an xã Kỳ Văn thu được 72 ngàn đồng, một bộ bài tú lơ khơ và một chai rượu uống chưa hết. Lực lượng công an cơ động xã Kỳ Văn dẫn giải anh Cảnh và anh Tình về trụ sở UBND xã Kỳ Văn để “tiếp tục điều tra”.

“Khoảng 3 tiếng sau khi được đưa về trụ sở, sức khỏe chồng tôi có biểu hiện xấu và tử vong trên đường tới bệnh viện”, Chị Lê Thị Bình vợ anh Nguyễn Văn Tình, nói.

saigontin_tu-vong-vi-bi-cong-an-tat-nhe -
Ảnh : saigontin.net

Phía gia đình nạn nhân cho biết, lúc thi thể anh Tình được đưa về nhà, hai cánh tay, hai chân có nhiều vết xây xước chảy máu. Về chi tiết này, vị trưởng công an xã cho hay, theo tường trình của các công an viên, họ có “tát Tình một cái vào mặt”. Vết xước ở tay do anh Tình bị còng, còn vết xước ở chân là do “khi đi vệ sinh anh này bị ngã”.

Các tin khác