Home » Việt Nam » Vaccine Ebola đã thử nghiệm thành công trên người

Vaccine Ebola đã thử nghiệm thành công trên người

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/07/2015 đã công bố một loại vaccine phòng virus Ebola cho hiệu quả 100% trong các cuộc thử nghiệm thực tế tại Guinea, quốc gia nằm trong tâm bão của dịch Ebola ở Tây Phi thời gian qua.

saigontin_Vaccine Ebola-da-thu-nghiem-thanh-cong-tren-nguoi
Vaccine Ebola VSV-ZEBOV. Ảnh: saigontin.net

Khoảng 4.000 người ở Guinea từng tiếp xúc gần gũi với một ca nhiễm Ebola đã được bảo vệ 100% chỉ 10 ngày sau khi họ được nhận một mũi tiêm vaccine VSV-ZEBOV duy nhất.

Giờ đây, vaccine VSV-ZEBOV có thể sử dụng để chặn đứng cơn bùng phát dịch Ebola tồi tệ nhất khiến hơn 11.200 người ở Tây Phi thiệt mạng kể từ tháng 12-2013. WHO đã ra tuyên bố cho biết tổ chức này quyết định mở rộng tiêm ngừa vaccine VSV-ZEBOV ngay lập tức cho tất cả những người có nguy cơ nhiễm Ebola .

saigontin_Vaccine Ebola-da-thu-nghiem-thanh-cong-tren-nguoi -
Vaccine VSV-ZEBOV đã cho thấy kết quả khả quan. Ảnh: saigontin.net

Tổng giám đốc WHO Margaret Chan cho rằng đây là một kết quả đầy hứa hẹn và nó sẽ trở thành công cụ quan trọng trong việc ngăn chặn dịch Ebola hiện nay và trong tương lai.

VSV-ZEBOV dự kiến sẽ trở thành vaccine phòng virus Ebola đầu tiên trên thế giới được cấp phép, cho dù loại vaccine này không có tác dụng trong việc điều trị và chữa bệnh Ebola.

Các tin khác