Home » Việt Nam » Văn hóa xuống cấp của công an cộng sản Việt Nam

Văn hóa xuống cấp của công an cộng sản Việt Nam

Phóng viên báo Saigontin ngày 04/06/2015 đưa tin trên mạng xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh một cảnh sát giao thông ném giấy tờ của người dân khiến người xem bất bình.

Nội dung của đoạn clip cho thấy CSGT (được chủ clip cung cấp thông tin là Thượng úy, thuộc đội CSGT số 14) đang xử lý người vi phạm trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, hai bên có tranh luận với nhau về lỗi vi phạm và chưa đi đến đồng thuận.

saigontin_van-hoa-xuong-cap-cua-cong-an-cong-san-viet-nam
Hình ảnh trích từ clip cho thấy Thượng úy cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ của dân. Ảnh: saigontin.net

Cụ thể, chủ xe bị CSGT thổi phạt với lỗi đè vạch phân làn nhưng người chủ của clip cho rằng mình không đè vạch. Tuy nhiên, CSGT nhất quyết yêu cầu xuất trình giấy tờ và người này cũng đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ.

Người dân cho rằng, mình không vi phạm và yêu cầu CSGT cho xem lại hình ảnh để làm bằng chứng. Tuy nhiên, một đồng chí CSGT không đưa ra hình ảnh theo yêu cầu.

Một lúc sau đồng chí CSGT này “trả” lại giấy tờ cho chủ xe và mời đi nhưng hành động của đồng chí CSGT là ném giấy tờ của người dân xuống đường.

saigontin_van-hoa-xuong-cap-cua-cong-an-cong-san-viet-nam -
Sau khi kiểm tra giấy tờ thì vị thượng úy này đem vứt xuống đường. Ảnh: saigontin.net

Hành động này đã ngay lập tức nhận được rất nhiều tranh luận bày tỏ sự bất bình của hầu hết cư dân mạng.

Lãnh đạo Đội CSGT số 14 đã tạm đình chỉ toàn tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt giao thông xảy ra sự việc trên để viết giải trình, tiếp tục xác minh rõ vụ việc rồi mới đưa ra hướng xử lý cuối cùng.

Các tin khác