Home » Việt Nam » Virus Zika ăn não lây lan sang Hàn Quốc

Virus Zika ăn não lây lan sang Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, bệnh nhân là một người đàn ông 43 tuổi, đã từng tới Brazil làm ăn trong khoảng thời gian từ ngày 17/2 đến ngày 11/3 vừa qua.

saigontin_Virus Zika-an-nao-lay-lan-sang-han-quoc
Ảnh: saigontin.com

Trước đó, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình Trung Quốc (NHFPC) phát hiện công dân đầu tiên mắc virus ngày 9/2.

Ngày 1/2, Tổ chức Y tế Thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp về Zika đồng thời nhận định mối quan hệ giữa virus và bệnh đầu nhỏ là rất đáng nghi ngờ. Đến nay, Zika chưa được chứng minh là gây ra dị tật đầu nhỏ dẫn đến hàng loạt vấn đề phát triển ở trẻ sơ sinh nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho giả thiết này.

saigontin_Virus Zika-an-nao-lay-lan-sang-han-quoc -
Ảnh: saigontin.com

Hiện gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm. Cho đến nay, chưa có vaccine hay thuốc đặc trị virus Zika. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus Zika là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ, đau khớp và phát ban.

Tổ chức Y tế thế giới hồi đầu tháng 2 vừa qua đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với virus này và bày tỏ nghi ngờ sự liên quan giữa việc nhiễm virus Zika ở những phụ nữ mang thai và tình trạng đầu và teo não ở thai nhi.

Các tin khác