Home » Việt Nam » Vũ khí điện của Trung Quốc đầy chợ Việt Nam

Vũ khí điện của Trung Quốc đầy chợ Việt Nam

Roi điện, súng điện, lựu đạn cay… đang được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng trong nước và quảng bá công khai trên mạng, bất chấp lệnh cấm của nhà cầm quyền Việt Nam.

Súng điện Trung Quốc bày bán tại Việt Nam. (Hình: báo Tuổi Trẻ)

Theo lệnh cấm được ban hành lâu nay, các loại vũ khí nói trên được gọi là “công cụ hỗ trợ,” mà người sử dụng phải được cấp giấy phép, đặc biệt là không được mua bán, cất giữ, vận chuyển.

Bất chấp lệnh cấm, các “đầu nậu,” lái buôn ồn ào rao hàng trên mạng như: “Vũ khí nhập từ Hoa Kỳ, roi điện chích làm ngất xỉu và súng điện gây sát thương rất cao,” trong đó có loại súng bắn đạn cao su ở độ xa từ 80 đến 100m giá 25 triệu đồng, tức khoảng $1,200. Còn một roi điện giá 1 triệu đồng, phát ra dòng điện 1,000 volt, mạnh gấp 10 lần dòng điện sinh hoạt ở Hoa Kỳ, có thể làm người bị chích roi điện ngất xỉu ngay tức thì.

Ðịa chỉ cung cấp hàng “độc” này thay đổi khắp nơi, “nay vầy mai khác” từ đường Nguyễn Ðình Chiểu, quận 3 cho đến Gò Vấp, Tân Bình…

Nói là “nhập của Mỹ” nhưng thật ra các loại vũ khí này được tuồn vào trong nước từ Trung Quốc. Quảng bá công khai nhưng các tổ chức “lái súng” hoạt động kín đáo, thận trọng. Người mua phải hẹn tới hẹn lui năm lần bảy lượt và thường được hẹn đến một địa điểm ở ngoại thành Sài Gòn, hoặc tại một công viên để giao hàng.

Các tay lái súng cho rằng: “Trong thời buổi nhiễu nhương này, người khôn ngoan cần phải trang bị cho mình các loại vũ khí như thế để tự vệ.”

Ký giả báo Tuổi Trẻ “tiếp cận” với các tay “lái súng” điện tận mắt nhìn thấy những khẩu súng “hỗ trợ” giá 5 triệu đồng được khoe “từng bắn chết một con mèo ở khoảng cách 10 thước và bắn 2 thanh niên trọng thương trong một vụ ấu đả.” Họ có cả loại súng rulô y như thật, vừa bắn điện vừa bắn được loại đạn chì.

Trong thời gian gần đây, các loại vũ khí kể trên, nhất là roi điện, đã được bọn bất lương sử dụng để thực hiện nhiều vụ cướp giật, bắt cóc tại Sài Gòn. Chích roi điện làm nạn nhân bất tỉnh, bọn cướp tha hồ giật xe, đoạt ví và bắt cả bạn gái của họ. Cuối năm qua cho đến nay đã xảy ra khoảng 5 vụ tại Sài Gòn mà hung thủ đến nay vẫn cao bay xa chạy.

Các tin khác